THE BEGINNING

จะดีแค่ไหน ถ้าหากได้ทํางานที่เรารัก อยู่ที่ “บ้าน”

...

เชื่อว่าความสุขในชีวิตเริ่มต้นที่ครอบครัว
คนที่มีความสุขย่อมเกิดความคิดสร้างสรรค์และพลังที่จะสร้างสิ่งต่างๆ ให้เกิดขึ้นได้อีกมากมาย มุ่งหวังให้เหล่านักออกแบบและช่างฝีมือ ได้ทำงานอยู่ที่บ้านเกิด ได้ดูแลครอบครัว และได้สร้างงานที่ภาคภูมิใจ

กาญจนา ชนาเทพาพร

Kanchana Shnatepaporn

The Founder


...

The Origin Of BWILD Expedition

  • เริ่มต้นจากการได้เข้ามาช่วยกิจการร้านขายผ้าของครอบครัว ในจังหวัดขอนแก่น จึงไปเรียนการตัดเย็บเสื้อผ้า ฝึกฝนจนเกิดความรู้ และเกิดความรักในสิ่งที่ทำ

  • รวบรวมทีมงานเริ่มทําห้องเสื้อเล็กๆ ในชื่อแบรนด์ว่า บายฮาร์ท ( by Heart )โดยเริ่มทำงานที่ชั้นบนของร้านขายผ้า โดยมีทีมงานช่างเย็บผ้าในท้องถิ่น ตลอดจนช่างฝีมือจากกรุงเทพ หลายคนที่ต้องการกลับมาทำงานอยู่ใกล้ครอบครัวที่บ้าน ห้องเสื้อ by Heart มีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการตัดชุดไปงาน ชุดแต่งงานอย่างต่อเนื่อง และยาวนานจนถึงปัจจุบัน

  • จึงได้ขยับขยายออกมา สร้างตึกใหม่ เพื่อรองรับลูกค้าแบบสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพราะไม่ได้ทำงานตรงสายที่เรียนจบมา ( จบปริญญาโท MBA ) แต่สามารถอยู่กับงานนี้มาได้กว่า 13ปี จึงมักได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่นอยู่เสมอ หลายครั้ง มีโอกาสได้พบเจอเด็กรุ่นใหม่ ที่ต้องดิ้นรนไปหางานทําในกรุงเทพ ห่างไกลครอบครัว เพียงเพราะเชื่อว่า บ้านเราไม่มีงานให้ทํา และงานดีๆ มีอยู่แค่ที่กรุงเทพ หลายคนเลือกที่จะทิ้งครอบครัวไปต่อสู้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ปรับตัวได้

    เกิดคําถามซ้ำๆว่า อีสานบ้านเรา นั้น จะมีงานดีๆ ที่ให้นักออกแบบรุ่นใหม่ หรือช่างฝีมือที่ต้องการทำงานที่รักโดยไม่ต้องจากครอบครัวไปไหน ได้หรือไม่ ? และ เราจะสามารถสร้างงาน สร้างคุณภาพชีวิตคนทำงาน ในแบบที่ควรจะเป็นที่นี่ ได้มั้ย ?

  • จึงรวบรวมนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่มีความเชื่อ และเป้าหมายเดียวกัน รวมตัวกันเป็น BWILD เพื่อสร้างงานดีๆ ที่เราอยากทํา มีชีวิตที่เราอยากจะเป็น ทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้ ที่บ้านของเรา กับชุมชนของเรา

...
...
...

Exploring What's In The “WILD”

“อีสานมีดีอีกหลายมิติ”

“อีสาน” หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นภูมิภาคที่เป็นพื้นที่ราบสูง ภูมิอากาศใน แต่ละฤดูกาลมีความแตกต่างกันมาก และผู้คนก็มีการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ เกิดเป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านต่างๆ ที่สั่งสมมาและถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ถือเป็นผลพลอยได้ที่เกิดจาก สภาพแวดล้อม ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของภาคอีสาน อีกทั้งผู้คนยังมีศักยภาพในการผลิตงานฝีมือ ที่หลากหลาย

จากความตั้งใจที่จะสร้างงานดีๆ ให้เกิดขึ้นให้ได้ จึงได้เริ่มต้นออกสํารวจ เพื่อมองหาศักยภาพ ทรัพยากรที่มี และความเป็นไปได้ ได้พบเจอกับผู้คนที่มีความหลากหลายที่น่าสนใจ ทุกคนทำงานที่แตกต่าง แต่ต้องต่อสู้เหมือนกัน เพื่อจะอยู่รอดให้ได้ที่บ้าน

การสำรวจที่เริ่มต้นทีละจุด กลายเป็นเป็นจุดต่อจุดที่เชื่อมต่อกันเป็นเส้นที่ต่อเนื่องได้ และสามารถส่งเสริม สร้างพลังให้กันได้อย่างน่าสนใจ


...
...
...
...

BWILD... Be One

“ความหลากหลายที่อยู่บนอุดมการณ์เดียวกัน”

ด้วยอุดมการณ์ที่จะสามารถทํางานอยู่ถิ่นฐานบ้านเกิด สามารถสร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัว ตนเองได้ไม่ต้องทิ้งถิ่นฐานของตนไปทํางานต่างบ้านต่างถิ่น มีความสุขที่ได้อยู่บ้านเกิด และได้ สร้างผลงานที่ภาคภูมิใจ
จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันของคนที่มีศักยภาพที่หลากหลาย และทุกคนได้ทําในสิ่งที่ถนัดและทําใน สิ่งที่รัก และอยู่รอดให้ได้ในป่าของเรา... บ้านของเรา

...
...
...
...
...
...
...
...
“ทุกองค์ประกอบที่รวมกัน คือ สัญลักษณ์ของป่าที่อุดมสมบูรณ์”

...
...

BWILD จึงเปรียบเสมือนผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ประกอบด้วยสิ่งมีชีวิตต่างๆ อาศัยอยู่ มีบทบาทที่ แตกต่างกันออกไป ใช้ทรัพยากรในป่าร่วมกัน และเกื้อกูลกันและกัน
เมื่อโลกภายนอกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทุกชีวิตในป่าแห่งนี้จึงร่วมมือกันอย่างเต็มกําลังใน แบบของตน และสามารถสร้างทุกอย่างได้ด้วยศักยภาพที่เรามี


ผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมายมาย
ที่จะค่อยๆ เล่าให้คุณฟัง...

Sunday,Monday,Tuesday,Wednesday,Thursday,Friday,Saturday
January,February,March,April,May,June,July,August,September,October,November,December
Not enough items available. Only [max] left.
Browse WishlistRemove Wishlist
Shopping cart

Your cart is empty.

Return To Shop

Add Order Note Edit Order Note
Estimate Shipping
Add A Coupon

Estimate Shipping

Add A Coupon

Coupon code will work on checkout page

Language
EN
Open drop down